HTX NN&DV Sơn Tây: Thu hoạch củ gừng.

Hiện nay HTX NN&DV Sơn Tây, đang thu hoạch và bán củ gừng, mô hình này đã được HTX NN&DV Sơn Tây thực hiện tốt từ khâu chọn giống dến khâu chăm sóc nên những bao gừng phát triển cũng rất tốt, cho ra củ gừng to, đẹp.

                            Được chăm sóc tốt nên những bao gừng phát triển cũng rất tốt

Qua 8 tháng thực hiện thử nghiệm mô hình trồng gừng trong bao, đến thời điểm này HTX đã bắt đầu thu hoạch bán gừng phục vụ cho bà con chuẩn bj chế biến các món ăn, làm mứt đón tết Nguyên đán Tân Sửu 2021. Mô hình này được HTX đầu tư kinh phí 100 triệu đồng, mua 4 tạ giống, trồng trên diện tích 1500m2, với 3.000 bao gừng, được trồng và chăm sóc trong thời gian 8 tháng. Đây là gừng sạch, được trồng hoàn toàn tự nhiên, không dùng hóa chất; HTX bán với mức giá 40.000/kg. Ai có nhu cầu muốn mua gừng liên hệ HTX NN&DV Sơn Tây, thôn Đắk Trên, xã Sơn Dung, Sơn Tây; HTX nhận ship tận nơi trên địa bàn huyện.

                           Những bao gừng cho ra củ gừng to, đẹp
                            những bao gừng phát triển cho ra củ gừng to, đẹp

Ông Đinh Sang Sử – Giám đốc HTX NN&DV Sơn Tây cho biết: Có thể nói, trồng gừng trong bao là mô hình sản xuất mới, đạt hiệu quả kinh tế cao, công sức chăm sóc khá đơn giản, phù hợp với điều kiện khí hậu của địa phương như Sơn Tây. Mô hình này rất dễ thực hiện, ít tốn công chăm sóc, kỹ thuật trồng đơn giản và cho thu nhập cao. Sắp tới, chúng tôi sẽ tuyên truyền và nhân rộng mô hình để nông dân trên địa bàn huyện mạnh dạn áp dụng, và chúng tôi sẽ thực hiện liên kết với một số doanh nghiệp để bao tiêu toàn bộ sản phẩm cho người dân.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0914.741.089