HTX Nông nghiệp và dịch vụ Sơn Tây đầu tư trên 90 triệu đồng nuôi cá tầm.

Sau khi tiếp nhận mô hình nuôi cá tầm từ ngành khuyến nông huyện Sơn Tây từ tháng 6/2018; HTX Nông nghiệp và dịch vụ Sơn Tây tiếp tục triển khai, mở rộng mô hình nuôi cá tầm và đạt được kết quả, tiêu thụ được, đem lại nguồn thu nhập khá ổn định. Tháng 4/2019 HTX Nông nghiệp và dịch vụ Sơn Tây tiếp tục đầu tư mua 2.000 con cá giống về thả nuôi, qua chăm sóc, cá phát triển tốt và có nhiều tư thương, người dân đến hỏi mua. Thấy việc nuôi cá tầm có phần thuận lợi nên năm 2020 này  HTX Nông nghiệp và dịch vụ Sơn Tây đã nhân rộng mua về 2.125 con cá giống để thả nuôi, với tổng kinh phí trên 96 triệu đồng.

Cá tầm mới được thả nuôi tại hồ

Ông Đinh Sang Sử – Giám đốc HTX Nông nghiệp và dịch vụ Sơn Tây cho biết thêm: Hiện nay HTX Nông nghiệp và dịch vụ Sơn Tây đang xây dựng và tiến hành thử nghiệp, nhân rộng một số mô hình như mô hình chăn nuôi thỏ, mô hình nuôi gà, vịt xiêm… trong nhiều năm qua chúng tôi thấy việc nuôi cá tầm rất thích hợp với điều kiện ở Sơn Tây nên chúng tôi quyết định tiếp tục đầu tư nuôi loại cá này. Sau khi mua giống về và thả nuôi chúng tôi sẽ phân đàn cá ra, đồng thời sẽ tập trung chăm sóc để cho cá sinh trưởng và phát triển tốt.

Hy vọng với những kinh nghiệm đã có, việc nuôi cá tầm sẽ đem lại hiệu quả để cùng với huyện tạo ra nhiều, sản phẩm, thương hiệu cho huyện nhà .

Tin, ảnh: Thị Thế

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0914.741.089